Bóc tách sẹo chuẩn y khoa

Bóc tách sẹo chuẩn y khoa

Phương pháp bóc tách sẹo là gì?

Bóc tách sẹo hay còn gọi là Subcision (bóc tách đa điểm, tách đáy sẹo) là một thuật ngữ chuyên nghành để mô tả quá trình phẫu thuật nhỏ điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm và các nếp nhăn được Orentreich đặt ra vào năm 1995.

Bóc tách sẹo là phương pháp giải phóng các mô sẹo và cải thiện tình trạng sẹo rỗ, giúp giảm tình trạng sẹo lõm do mụn trứng cá gây ra cho bề mặt da.

Cơ chế phương pháp bóc tách

Nguyên tắc của thủ thuật bóc tách sẹo là sử dụng một kim y khoa 3 cạnh có kích thước 18(g) hoặc 20(g) để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da, phá vỡ các sợi xơ liên kết, sợi nối liền sẹo với mô bên dưới da (hay còn gọi là chân sẹo), giúp tách đáy chân sẹo ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới. Đồng thời nhấc bề mặt da lên làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn.

 

Quá trình bóc tách sẹo chuẩn y khoa diễn ra như thế nào?

Quy trình cắt đáy sẹo: điều trị sẹo rỗ với việc sử dụng phương pháp cắt đáy sẹo được bác sĩ chuyên khoa da liễu thực hiện với 5 bước quy trình theo phương pháp này:
Bước 1: Làm sạch vùng điều trị sẹo rỗ để loại bỏ bụi bẩn và lớp trang điểm trên bề mặt da.
Bước 2: Xác định rìa sẹo và vùng lõm để cắt đáy sẹo.
Bước 3: Ủ tê hoặc tiêm thuốc tê và chờ thuốc thẩm thấu.
Bước 4: Tiến hành cắt đáy sẹo. Một kim vát sẽ sử dụng đưa sâu vào lớp bì của bề mặt da (lớp da thứ hai, nằm ngay dưới lớp thượng bì) và di chuyển qua lại theo hình rẻ quạt. Bạn có thể nghe được âm thanh tách tách khi các dải xơ bị cắt ngang trong lớp bì sâu và mặt phẳng nơi lớp bì tiếp giáp với hạ bì.
Bước 5: Vệ sinh bề mặt da sau khi cắt đáy sẹo và thoa kháng sinh trên bề mặt da để chống nhiễm trùng. 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bóc tách sẹo chuẩn y khoa
  • Giá từ: 1,500,000đ

  • Thời gian:

Đặt dịch vụ

Bạn cần tư vấn?    Dịch vụ tương tự

    To top