Cách chăm sóc da mặt sau khi đi spa

Cách chăm sóc da mặt sau khi đi spa

Cách chăm sóc da mặt sau khi đi spa chăm sóc da mặt! Có thể bạn chưa biết sau khi những điều bạn phải làm sau khi trị triệu chăm sóc da mặt từ spa để tránh tốn công sức tiền bạc vô ích và thậm chí còn có thể làm hư da mặt của mình!

Không rửa mặt trong vòng 12 giờ

chăm sóc

Thậm chí khắt khe hơn, các chuyên còn khuyên bạn không nên chạm tay vào da mặt trong vòng nửa ngày sau khi trị liệu. Quá trình trị liệu đã làm sạch sâu và lấy đi lớp da chết ở trên, da bạn lúc này rất mềm và dễ bị tổn thương hơn, vi khuẩn và bụi bẩn từ tay bạn có thể xâm nhập vào da gây mụn. Nếu bạn cảm thấy da mặt nhờn thì chỉ cần rửa mặt với nước sạch là đủ và trước đó nhớ rửa kỹ tay nhé!

Không nặn mụn trong vòng 24 giờ

Sau khi chăm sóc da mặt, nhiều quý cô thường hay tự soi da mình trong gương và phát hiện còn một vài nốt mụn và quyết tâm giải quyết chúng. Đây là bước chăm sóc cực kì sai lầm và đáng báo động. Chúng không phải những nốt mụn do các chuyên gia trị liệu của bạn để quên mà vì chúng chưa đủ chín để lấy đi. Việc tự nặn ra có thể khiến dịch mụn lan rộng gây nên nhiều nốt mụn khác và sưng tấy da mặt. Thế nên bạn hãy chờ ít nhất 24 giờ rồi hẵng giải quyết.

Không sử dụng Retinol A/ Renova chăm sóc trong ít nhất 72 giờ

Sau khi trị liệu, làn da của bạn trở nên nhạy cảm hơn bình thường. Vì vậy, bạn không nên sử dụng những loại mỹ phẩm có chứa retin A/renova có trong gel tẩy lông, kem trị mụn, kem tẩy tế bào chết… trong vòng 2 – 3 ngày sau đó. Hãy để làn da được nghỉ ngơi và tránh bị tấy đỏ.

Tránh xa ánh nắng mặt trời

Theo thống kê hiện tại, 100% các phương pháp chăm sóc da mặt đều có liên quan đến bước tẩy da chết khiến lớp da mỏng manh hơn. Chính vì vậy, ngay sau khi trị liệu, lớp da non bên dưới rất dễ bị tổn thương và có thể bị tấn công bởi tia UV độc hại. Vì vậy, hãy tránh xa ánh nắng mặt trời bằng cách khéo léo sắp lịch làm đẹp của mình vào buổi chiều hoặc tối để loại bỏ nguy cơ không đáng có này

Chú ý uống nhiều nước

Vẫn là lời khuyên “kinh điển” đối với mọi phái đẹp. Ngay sau khi chăm sóc da mặt thì đây còn là yêu cầu bắt buộc. Nó không những giúp da bạn ngậm nước, giảm khô, mà còn giúp cơ thể nhanh chóng đẩy ra các độc tố có thể bị hấp thụ trong quá trình trị liệu da mặt một cách dễ dàng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

To top