Vị trí mụn mọc nói lên điều gì

Vị trí mụn mọc nói lên điều gì

vị trí của mụn nói lên điều gì

Mụn mọc là nỗi phiền toái của mọi cô gái, cái lo lắng duy nhất không phải ở chỗ chúng gây sự xấu xí trong vài ngày mà là hậu quả cũng như sự đau đơn mà chúng mang lại, hơn hết nữa, mụn mọc trên mặt không phải tự nhiên, chúng là tín hiệu cầu cứu mà cơ thể của bạn đang phát ra. Hãy lắng nghe cơ thể, theo dõi vị trí mụn mọc để chăm sóc bản thân mình tốt hơn nhé!

  1. Mụn mọc trên trán

Mụn mọc trên trán có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa.

Vì vậy, bạn nên uống nhiều nước hơn và ăn đầy đủ 5 nhóm thực phẩm.

Bên cạnh đó, mụn ở trán cũng có thể xảy ra do dị ứng mỹ phẩm. Bạn nên xem lại các sản phẩm mà mình đang sử dụng nhé!

2. Mụn mọc ở lông mày

Mụn mọc xung quanh vị trí lông mày chứng tỏ bạn đang có vấn đề về gan, có thể do ăn nhiều đồ ăn cay và thường xuyên ăn uống quá muộn. Ngoài ra bạn cũng cần phải hạn chế uống sữa và  sử dụng sản phẩm làm từ sữa.

3. Mụn mọc ở khu vực gò má

Mụn xuất hiện ở gò má phía trên có liên quan đến tình trạng bệnh xoang và phổi, còn vị trí má phía dưới là vấn đề răng và nướu. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do hút thuốc lá, khói thuốc lá, dị ứng, bệnh cảm mãn tính, hoặc do sử dụng phấn nền và phấn phủ không phù hợp.

Ngoài ra, mụn ở vị trí này cũng có thể do dị ứng với mỹ phẩm nên bạn hãy kiểm tra lại nhé!

4. Mụn ở xung quanh mắt

Nếu mụn xuất hiện tập trung ở vùng mắt thì có thể bạn đang có vấn đề về thận hoặc bị dị ứng với những loại mỹ phẩm mà mình đang sử dụng. Đó cũng có thể là do đeo kính không sạch ma sát vào da, hoặc cũng có thể do bạn nghỉ ngơi không đủ. Nếu như mí mắt của mặt bị kích ứng thì nguyên nhân có thể là do dị ứng hoặc thiếu chất dinh dưỡng.

5. Mụn mọc ở mũi và miệng

Mụn mọc ở vị trí này, ngoài do nguyên nhân ăn đồ quá mặn, đồ cay hoặc nhiều dầu mỡ thì nguyên nhân chủ yếu là do sự thay đổi hormone. Nếu như mụn xuất hiện nhiều thì bạn có thể đã mang thai, hoặc đến kì kinh nguyệt, hoặc cũng có thể là do việc sử dụng thuốc tránh thai…

mụn mọc nói lên điều gì

6. Mụn mọc ở cằm và khu vực xung quanh 

Mụn tập trung ở khu vực này có nghĩa là bạn đang gặp 1 chút vấn đề về đường ruột, xuất phát từ thói quen ăn nhiều đồ ăn cay nóng.

Cũng có thể, mụn ở cằm do sự thay đổi hormone hoặc do dị ứng với kem đánh răng, hoặc bạn đã mắc thói quen gãi cằm. Vì thế, bạn cần thay đổi đi nhé!

vị trí của mụn nói lên điều gì

 

Mọi người hãy cố gắng mỗi ngày tập một thói quen tốt để cơ thể luôn khỏe mạnh, trong thời kì nhiều dịch bệnh mới xuất hiện chúng ta cần thật nhiều sức đề kháng để luôn có thể vượt qua bệnh tật. Hãy lắng nghe và chăm sóc cơ thể của mình nhé!

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

To top