Chỉ mũi collagen là gì? Có nên làm chỉ mũi?

Chỉ mũi collagen là gì? Có nên làm chỉ mũi?

chỉ mũi

Bên cạnh tiêm Filler mũi , chỉ mũi collagen cũng là phương thức làm đẹp được hội chị em chú ý nhiều hơn thay vì chọn phẫu thuật mũi. Được biết đến với nhiều ưu điểm, nhưng liệu bạn đã hiểu hoàn toàn về phương thức làm đẹp này chưa?

Chỉ mũi collagen là gì?

Chỉ mũi hay nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng độ cao sóng mũi bằng cách đưa sợi chỉ bằng đường kim tiêm vào sâu dưới da. Sau đó, cố định chỉ vào phần mô và cơ ở mũi. Cụ thể, các sợi chỉ siêu mảnh, có gai móc nhỏ được cấy vào trong mũi và liên kết với các cơ nông nhằm kéo cao sống mũi và đồng thời tạo độ cao cho chóp mũi.

Các sợi chỉ được cấy vào đầu mũi, vì vậy phương pháp này chỉ cần gây tê nhẹ nhàng, không xâm lấn. Sau một thời gian nhất định, chỉ sẽ tự tiêu hoàn toàn mà không cần phải phẫu thuật để loại bỏ.

Ưu điểm

  • Thực hiện nâng mũi bằng chỉ diễn ra cực kỳ nhanh chóng (khoảng 20 – 30 phút)
  • Tương tự như phương pháp tiêm filler mũi, phương pháp này cũng có tốc độ phục hồi nhanh, chế độ chăm sóc khá đơn giản, không cần nghỉ ngơi sau nâng mũi.
  • Chi phí thường thấp hơn đáng kể so với phẫu thuật nâng mũi.
  • Thích hợp cải thiện khuyết điểm sống mũi thấp vừa và đầu mũi tròn.

Hạn chế

Ngoài ưu điểm, phương pháp này cũng có một số hạn chế như:

  • Chỉ tác động đến phần sống mũi, không thể cải thiện các nhược điểm ở cánh mũi và không mang lại hiệu quả với trường hợp có đầu mũi ngắn hoặc quá to.
  • Không phải loại chỉ nào cũng tương thích với mũi, vì thế có thể gây dị ứng đối với một số trường hợp.
  • Thời gian duy trì ngắn vì theo thời gian chỉ tự tiêu. So sánh với phương pháp tiêm filler mũi thì phương pháp cấy chỉ sẽ có thời gian duy trì được lâu hơn mặc dù không bằng phương pháp phẫu thuật.

Các loại chỉ nâng mũi

Các sợi chỉ được sử dụng cho phương pháp này rất đa dạng có thể kể đến một số loại quen thuộc hiện nay như:

– Chỉ Ultra V – Lift có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

– Chỉ Hiko từ Hàn Quốc

– Chỉ Misko từ Mỹ

– Chỉ collagen từ Hàn Quốc…

Mặc dù khác nhau về nguồn gốc xuất xứ, nhưng các loại chỉ này đều có chung đặc điểm là có nhiều gai móc và răng cưa nằm dọc theo sợi chỉ hoặc có loại xoắn vặn như lò xo.

chỉ mũi

Nâng mũi bằng chỉ bị hoại tử hay không?

Như bất kỳ sự can thiệp nào, dù được đánh giá là đơn giản song các trường hợp nâng mũi chỉ nếu chất lượng chỉ không đảm bảo sẽ để lại các biến chứng khó lường.

Nếu có sơ xuất trong quá trình thao tác, kỹ thuật sẽ dẫn đến sống mũi lệch, mũi mất cân đối. Trong một số trường hợp, nếu chỉ không tương thích với cơ địa cũng sẽ gây nhiễm trùng hoặc hoại tử vùng mũi.

Do đó, nếu muốn làm đẹp bằng phương pháp này thì bạn cũng cần cân nhắc, tham khảo kỹ.

Nâng mũi bằng chỉ collagen có tốt không

Nâng mũi với chỉ collagen là một kỹ thuật nâng mũi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tín đồ làm đẹp.

Mặc dù vậy, cũng như bất cứ loại chỉ nâng mũi nào, nó cũng có thể an toàn và cũng có thể có những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Tóm lại, nâng mũi bằng chỉ là phương thức làm đẹp khá an toàn với chi phí vừa phải và thời gian phục hồi nhanh, thích hợp với những chị em không có nhiều thời gian nghỉ phục hồi. Bên cạnh đó, chị em trước khi quyết định làm đẹp cần phải tìm hiểu kỹ về cơ sở làm đẹp mình muốn tiếp cận có uy tín hay không, tay nghề bác sĩ có ổn định không, nguyên vậy liệu mà ở đây là chỉ mũi có an toàn hay không… Chị em nên tìm xem các bài đánh giá hoặc tác phẩm hoàn thành của cơ sở đó…

Đến với Ananas Clinic & Spa, chị em sẽ được tư vấn liệu trình làm đẹp phù hợp nhất cơ địa của mình bởi đội ngũ bác sĩ da liễu chuyên nghiệp từ Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh. Ananas luôn cố gắng đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng, luôn không ngừng cải thiện dịch vụ về cơ sở vật chất, nguyên vật liệu nhập khẩu đạt chuẩn y khoa an toàn cũng như tay nghề bác sĩ.

Liên hệ với Ananas Clinic & Spa để được tư vấn chi tiết về liệu trình và đặt lịch với giá tốt nhất nhé!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

To top